Chatbot? Video? Không… Xu hướng Mobile Marketing năm 2021 là đây cơ!

Nhận thức được các xu hướng mobile marketing là điều rất quan trọng. Vấn đề là có quá nhiều sự mâu thuẫn giữa những thông tin mà bạn muốn biết. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn nhất.

Hầu hết các bài báo về xu hướng mobile marketing đều tệ như vị cà phê pha nhanh ở cây xăng vậy.

Chắc chắn trí tuệ nhân tạo AI sẽ thay đổi thế giới trong thập kỷ tới, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị ngay bây giờ?
Đừng bắt tôi bắt đầu về mobile marketing với các xu hướng như “chatbot” và “nội dung video” vì nó đã trở nên quá cũ kĩ. Nếu bạn đã xem qua Forbes, Hubspot hoặc bất kỳ ấn phẩm tiếp thị nào trong vài năm qua, bạn sẽ không nghĩ rằng năm 2021 là năm của chatbot.

Đây không chỉ là những loại dự đoán như được viết bởi bot GPT-3 mà hiện thực hoàn toàn không thực hiện được.

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ điều đó, đến lúc chia sẻ những xu hướng mà tôi thực sự cho rằng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị trên thiết bị di động của bạn vào năm 2021.

Tôi có ba tiêu chí đơn giản để đánh giá một xu hướng và quyết định xem liệu nó nên có mặt trong danh sách này hay không:

1. Nó sẽ có tác động hữu hình đến doanh nghiệp bạn trong năm nay
2. Bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề của doanh nghiệp với xu hướng đó
3. Đó là một sự phát triển, một hiện tượng gần đây

Với định hướng đó, tôi đã phân tích và dưới đây là kết luận 4 điểm mới trong thế giới Mobile Marketing năm 2021:

* Bản cập nhật iOS 14 của Apple

* Sự gia tăng trong việc sử dụng thiết bị di động

* Tập trung vào các kênh tiếp thị trên thiết bị di động được sở hữu

* Mạng Xã hội trở thành nơi tất cả các cuộc nói chuyện xảy ra.

Bản cập nhật iOS 14 của Apple

Không có bài viết nào về xu hướng mobile marketing năm 2021 mà hoàn chỉnh nếu không có thông tin tham khảo về bản giới thiệu iOS 14 của Apple.

Update iOS 14 của Apple ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực Mobile Marketing
Bản cập nhật iOS 14 của Apple

Xu hướng

Apple dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Mỹ với 39% thị phần và rất chạy tại các thị trường châu lục khác. Vì vậy, bất kỳ bản cập nhật lớn nào đối với hệ điều hành của Apple cũng sẽ tác động đến các nhà tiếp thị di động.

Các bản cập nhật phần mềm của Apple không có gì mới nhưng bản phát hành ngày 16 tháng 9 năm 2020 chắc chắn là đáng kể nhất.

Một trong những lý do chính là các thay đổi về chính sách bảo mật.

Một phần mục đích của nó là cung cấp cho người dùng thiết bị của mình thông tin về cách ứng dụng theo dõi bạn, dữ liệu họ thu thập và cách thông tin đó được liên kết với danh tính của bạn.

Sự tác động

Không phải ai cũng hài lòng với các biện pháp mới – kể cả Facebook, người đã đăng một quảng cáo toàn trang trên New York Times để chỉ trích động thái này.

Giờ đây, nếu người dùng từ chối quyền theo dõi dữ liệu, thì sẽ không có dữ liệu nào để nhắm mục tiêu quảng cáo. Do đó, Facebook đã cảnh báo các nhà quảng cáo về khả năng nhắm mục tiêu và đo lường chiến dịch bị giảm sút.

Nếu vẫn thấy tác động của thay đổi này nghe có vẻ mơ hồ, bạn hãy xem xét rằng 44% doanh nghiệp nhỏ tại Hoa Kỳ đã sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa vào năm ngoái để tạo doanh thu. Bản cập nhật này sẽ làm giảm hiệu quả của những quảng cáo này.

Cho dù bạn ủng hộ hay phản đối những thay đổi này, nếu chiến lược tiếp thị trên thiết bị di động của bạn chủ yếu dựa vào quảng cáo trên Facebook, bạn có thể cần phải chuyển chi tiêu sang các kênh quảng cáo trên điện thoại di động khác.

Cũng cần lưu ý rằng có một số các tính năng iOS 14 sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ ứng dụng di động nào mà bạn mở. Ví dụ: bạn sẽ cần triển khai chế độ tối cho giao diện người dùng mới.

Có 1 bài viết từ Appinventiv đề cập đến chủ đề này, cụ thể là bảy điều đáng xem xét khi nói đến thiết kế ứng dụng của bạn.

Coronavirus chuyển hành vi người tiêu dùng sang di động 

COVID-19 đã phá tan kế hoạch năm 2020 của nhiều nhà tiếp thị. Đó là một khoảng thời gian đầy thử thách khiến nhiều thương hiệu không biết phải làm gì hoặc làm thế nào để ứng phó.

Mặc dù hầu hết các tổ chức đã chuẩn bị tốt hơn trong năm nay, nhưng sẽ không khôn ngoan nếu bỏ qua những ảnh hưởng đang diễn ra của đại dịch.

Mobile Marketing chịu ảnh hưởng lớn do thay đổi hành vi người dùng trong thời đại Covid
                                                           Coronavirus ảnh hưởng lớn tới người dùng di động

Xu hướng

Vâng, sự chuyển dịch sang thiết bị di động thật sự đã diễn ra trong nhiều năm. Nhưng sự phát triển của 1 xu hướng hiện tại đã đem lại sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng người sử dụng thiết bị di động trong năm 2020. Dưới đây là một số ví dụ về điều tôi đang đề cập:

Thời gian trung bình dành cho điện thoại thông minh đã tăng 25% vào năm 2020

Vào cuối năm 2021, người ta dự đoán rằng thiết bị di động sẽ chiếm gần 73% tổng doanh số thương mại điện tử trên toàn cầu. Nó là 34% vào năm 2019.

Bốn ứng dụng giao đồ ăn hàng đầu của Hoa Kỳ đã đạt doanh thu tăng 3 tỷ USD trong quý 2 và quý 3 năm ngoái

Các ứng dụng thể dục tại nhà đã tăng gần 50% trong nửa đầu năm 2020

Di động phản ánh cuộc sống hiện tại của chúng ta và việc sử dụng nó đã trở nên bình thường hoá hơn với cuộc sống của mình.

Mobile Marketing hưởng lợi khi người dùng ứng dụng di động ngày càng tăng
                                                                      Tổng thời gian người dùng sử dụng Mobile Apps

Nói một cách rõ ràng, điện thoại thông minh có tầm quan trọng hơn đối với việc giao lưu, giải trí, truy cập các dịch vụ, cập nhật thông tin và thậm chí là sức khỏe thể chất và phúc lợi của chúng ta.

Sự tác động

Một báo cáo cho thấy COVID – 19 đã mang lại kết quả tích cực cho 70% nhà tiếp thị di động. Vì vậy, một lĩnh vực mà bạn có thể sẽ thấy tác động ngay lập tức là ngân sách. Nhiều tiền hơn sẽ được đổ vào các thiết bị để hỗ trợ thực hiện nhiều công việc mà không cần trực tiếp đụng tay vào.

Chúng tôi cũng kỳ vọng các công nghệ và thị trường mới sẽ phát triển xung quanh sự gia tăng mạnh mẽ này trong hoạt động di động. Điều đó có nghĩa là các công cụ di động mới cho khả năng làm việc từ xa, thương mại điện tử, quản lý tài chính và các ngành khác.

Cần chú ý đến những công nghệ và lĩnh vực này ngay cả khi bạn không trực tiếp tham gia vào khâu vận hành. Sẽ có những bài học mà bạn có thể áp dụng cho chiến lược của mình.

Quan trọng hơn, khi những thói quen sử dụng thiết bị di động mới do đại dịch bắt đầu này trở nên ăn sâu hơn, các doanh nghiệp bỏ qua sự thay đổi rộng lớn hơn sẽ phải vật lộn để thích nghi.

Hướng tới các kênh tiếp thị trên thiết bị di động đang sở hữu

Quảng cáo trực tuyến đã có một thời gian khó khăn. Đầu tiên, đó là bản cập nhật iOS. Sau đó, có những hành động chống độc quyền mới nhắm vào Google và Facebook.

Đó không phải là tất cả, còn có những vấn đề phổ biến xung quanh gian lận quảng cáo và liệu nhiều quảng cáo trực tuyến có tiếp tục hoạt động mạnh được hay không.

Tất cả những điều này đưa chúng ta đến xu hướng Mobile Marketing tiếp theo, đó là tập trung vào việc xây dựng các kênh tiếp thị trên thiết bị di động thuộc sở hữu của mình.

Kết hợp Mobile Marketing và các kênh online khác như email, social,... để gia tăng hiệu quả
                                                                                    Kênh tiếp thị tích hợp cùng Mobile Marketing

Xu hướng

Các kênh được sở hữu bao gồm trang web, ứng dụng, blog của bạn, các trang mạng xã hội, email, SMS, diễn đàn và bất kỳ phương tiện nào khác mà bạn sở hữu và có toàn quyền kiểm soát.

Nhiều hoạt động tiếp thị trên thiết bị di động cho đến nay đã tập trung vào việc tối ưu hóa quảng cáo và trang đích để thu hút và chuyển đổi những người sử dụng điện thoại của họ.

Sự thay đổi lớn sắp diễn ra vào năm 2021 là tập trung vào việc xây dựng các kênh di động mà các thương hiệu có toàn quyền kiểm soát. Là một công ty cung cấp dịch vụ nhắn tin văn bản, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến ​​điều này.

Lượng tin nhắn tiếp thị sẽ tăng 40% trong năm nay. Nó không chỉ là khuyến mãi SMS.

Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều thương hiệu khác ở đây triển khai dịch vụ tin nhắn như trường hợp của công ty may mặc dành cho phụ nữ Summersalt Inc.

Họ đã tạo ra một trải nghiệm nhắn tin mới vào tháng 3 để giao tiếp với khách hàng khi đại dịch coronavirus đóng cửa mọi người trong nhà.

Tất cả những gì mọi người cần làm là nhắn từ “Joycast” tới một số điện thoại để nhận các loại nội dung khác nhau như meme nâng cao tinh thần và các hoạt động cần làm trong thời gian cách ly.

Ví dụ về sự liên kết giữa Mobile Marketing cùng các kênh tiếp thị khác tại Summersalt Inc.
 Sự kết hợp giữa Mobile Marketing – SMS và Instagram

Như The Wall Street Journal đã viết, “nhắn tin cho khách hàng không còn là điều cấm kỵ khi mọi người đều mắc kẹt ở nhà.”

Truyền thông xã hội trở thành nơi tất cả cuộc nói chuyện diễn ra

Ngay cả khi bạn không sử dụng Clubhouse hoặc Discord, năm 2020 đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các nền tảng giúp mọi người có tiếng nói. 

Ứng dụng Social Media vào Mobile Marketing để gia tăng hiệu quả đạt được
Mạng xã hội cũng là 1 xu hướng Mobile Marketing trong tương lai

Xu hướng

Các ứng dụng mạng xã hội âm thanh đã được tung ra trước đó với thành công hạn chế. Năm nay đã khác.

Một phần là do sự cô lập trong xã hội ngày càng tăng và chỉ tuân theo mệnh lệnh ở nhà. Một phần có liên quan đến hiện tượng mỏi màn hình. Phần lớn là do sự gia tăng của lượng người nghe Podcast và sự thoải mái của chúng ta với nội dung dựa trên âm thanh.

Số lượng người dùng hoạt động hàng tháng Discord tự hào đã tăng gấp đôi lên 140 triệu vào năm ngoái với 800.000 lượt tải xuống mỗi ngày. Clubhouse là một công ty tương đối mới, nhưng gần đây đã huy động được 100 triệu đô la và đang sẵn sàng tăng trưởng theo cấp số nhân.

Sự tác động

Âm thanh dễ dàng phù hợp với hầu hết các hoạt động đang di chuyển của mọi người, có nghĩa là nó phù hợp với cả hoạt động tiếp thị trên thiết bị di động của bạn.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu xây dựng chiến lược nội dung âm thanh tập trung vào các thiết bị di động. Để bắt đầu, chúng ta sẽ xem thêm:

Quảng cáo podcast hoặc các thương hiệu bắt đầu podcast của riêng họ

Các kênh hoặc danh sách phát có thương hiệu trên các dịch vụ phát trực tuyến nhạc

Các bài đăng trên blog ở định dạng âm thanh để phù hợp hơn với mọi người trên thiết bị di động

Khi các ứng dụng mạng xã hội âm thanh này trưởng thành, chúng tôi cũng hy vọng chúng cũng sẽ được tích hợp vào các chiến lược dành cho thiết bị di động. Ví dụ: các thương hiệu có thể sử dụng Clubhouse để tổ chức cộng đồng thương hiệu trực tuyến.

Thách thức với việc dự đoán xu hướng tiếp thị trên thiết bị di động

Nếu năm 2020 dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì việc đưa ra dự đoán cho tương lai có thể sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Mặc dù không ai biết điều gì sẽ xảy ra trong năm nay, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên xem xét những xu hướng gần đây.

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng chúng để làm lợi thế của họ và nổi bật giữa thị trường bằng cách cho thấy họ phù hợp với những gì khách hàng mong muốn.

 

Điền thông tin để nhận báo giá ngay lập tức

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.